LỄ ĐÓN NHẬN, TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SỸ PHAN SỸ SONG, XÓM MINH YÊN, XÃ XUÂN THÀNH

Thứ tư - 03/01/2024 03:50

Ngày 28/12/2023, UBND xã Xuân Thành đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Phan Sỹ Song  tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Yên Thành. Dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, Ban CHQS huyện, lãnh đạo UBND cùng các trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Thành. Cấp ủy, nhân dân xóm Minh Yên cùng thân nhân gia đình liệt sỹ.
        Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã Xuân Thành và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ tổ quốc.
       Liệt sỹ Phan Sỹ Song, sinh năm 1952, sinh ra và lớn lên ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng thuộc xã Xuân Thành. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc đồng chí đã tình nguyện lên đường ngập ngũ vào tháng 10/1974, vào đơn vị C15, E270, F341. Tham gia kháng chiến, đồng chí đã anh dũng hi sinh vào ngày 12/4/1975. Hài cốt của đồng chí đã được chính quyền và nhân dân của tỉnh Đồng Nai đưa về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ TânTràng Bom, tỉnh Đồng Nai.
      Sau hơn 48 năm an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Tân Tràng Bom, tỉnh Đồng Nai, thể theo nguyện vọng của gia đình và người thân, hài cốt liệt sĩ Phan Sỹ Song được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng với gia đình đưa về quê hương an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Thành.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: