THÔNG BÁO Về việc tăng cường công tác ứng phó mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4

Thứ tư - 28/09/2022 20:22
UỶ BAN NHÂN DÂN                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  XÃ XUÂN THÀNH                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: …../TB-UBND                           Xuân Thành, ngày 27 tháng 9  năm 2022

Về việc tăng cường công tác ứng phó mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 4

Kính gửi:
                             - Ban chỉ huy các xóm;
                             -  Các ban, ngành liên quan;
                             - Trạm y tế xã;
- Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai;
- MTTQ và các đoàn thể xã;

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4. Nên thời tiết trong thời gian tới có thể xẩy ra mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Để chủ động đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, đảm bảo an toàn cho các công trình, giảm nhẹ thiên tai do lụt bão gây ra. UBND xã XuânThành yêu cầu BCH các xóm, các ban, ngành liên quan và toàn thể nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Đối với BCH các xóm:
- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, thông tin về thời tiết trên các thông tin đại chúng để tuyên truyền nhân dân chủ động phòng chống. chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu trong thời gian mưa lớn. kéo dài
`- Tuyên truyền nhân dân kê kích vật dụng, kiểm tra tài sản, hoa màu. Huy động lực lượng giúp các gia đình thực hiện việc kê kích vật dụng đảm bảo không bị ngập úng, thiệt hại tài sản.
- Thường xuyên thông tin, báo cáo tình hình về ban chỉ đạo xã trực tiếp ban thường trực  phòng chống thiên tai xã. Số ĐT đường dây nóng :
+ Chủ tịch UBND xã 0975.774.219
+ Phó chủ tịch UBND xã : 0982.211.658
+ Công chức Nông nghiệp : 0986.324.929
+ Trưởng công an xã :   0919.354.999
+ Chỉ huy trưởng BCHQS : 0976.214.458
- Sau khi mưa lũ đi qua, nếu có thiệt hại gì về người và tài sản, hoa màu, chăn nuôi, thủy sản thì kịp thời báo cáo về Ban Nông nghiệp xã để tổng hợp số liệu báo cáo về phòng Nông nghiệp huyện.
- Khơi thông hệ thống cống rãnh, mương máng trong khu dân cư để tiêu thoát nước kịp thời đảm bảo vệ sinh môi trường.
2. Ban Nông nghiệp & PTNT xã:  Đôn đốc các xóm triển khai phương án ứng phó; tổ chức trực ban 24/24 h trong thời gian xẩy ra thiên tai. tổng hợp số liệu thiệt hại báo cáo cho cấp trên kịp thời. Sau khi thiên tai đi qua chỉ đạo nhân dân khôi phục lại sản xuất đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.
3. Ban Công An xã và Ban Chỉ huy Quân Sự xã: Chuẩn bị lực lượng, các phương tiện vật tư cần thiết để sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh của chủ tịch UBND xã.
4. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai: Các thành viên BCĐ phòng chống thiên tai xã trực tiếp các xóm mình phụ trách để kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt tình hình ở  các xóm và triển khai các giải pháp phương án phòng chống.
5. Ban văn hóa xã:  Thường xuyên thông báo diễn biến của mưa lũ cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh kịp thời.
6. Trạm Y tế xã: Chịu trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, thuốc để khám chữa bệnh cho người dân trong thời gian thiên tai xẩy ra. Đồng thời phối hợp với ngành Tài nguyên- Môi trường điều tra xử lý nguồn nước không để ô nhiễm môi trường.
7. Ngành Tài nguyên& Môi trường xã:  Phân rõ địa giới cho các xóm, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã sau khi thiên tai đi qua. Phối hợp với Trạm y tế xử lý nguồn nước không để ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân.
8. MTTQ và các đoàn thể: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân chủ động ứng phó với thiên tai, không để xẩy ra thiệt hại về người và tài sản của nhân dân
UBND xã yêu cầu ban chỉ huy các xóm, các ban, ngành liên quan, trạm y tế, MTTQ và các đoàn thể thực hiện nghiêm túc thông báo này./.

Nơi nhận:                                                                                      TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
- Như trên;                                                                                                  KT. CHỦ TỊCH
- BCH PCTT huyện; (B/cáo)                                                                             PHÓ CHỦ TỊCH
- TT Đảng uỷ, TT HĐND xã (b/c);
- Các ban, ngành liên quan;
- Trạm y tế;                                                                                                                 (đã ký)
- Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai;
- 10 xóm;
- Lưu:VP.                                                                                                                  Phan  Thị Thuận