TẬP HUẤN KỶ THUẬT CHĂM SÓC VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRÊN ĐÀN GIA SÚC, GIA CẦM, TUYÊN TRUYỀN CHIẾN DỊCH TIÊM PHÒNG, KÊ KHAI CHĂN NUÔI NĂM 2024.

Thứ bảy - 16/03/2024 07:44

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 3 năm 2024, ngày 13 tháng 3 năm 2024 UBND, Hội Nông dân xã Xuân Thành phối hợp với Trung tâm dịch vụ huyện Yên Thành tổ chức lớp tập huấn về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền chiến dịch tiêm phòng, kê khai chăn nuôi cho nông dân năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Thành với 50 hộ dân tham gia.
     Đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành có đ/c  Nguyễn Thị Hạnh; Đ/C Đặng Thị Dung - Cán bộ Trung tâm dịch vụ huyện Yên Thành. Về phía địa phương có  đ/c  Lê Xuân Nhung - Bí thư Đảng ủy;  Đ/C Trương Công Hùng - PBT Thường trực, CT HĐND xã, Đ/C Phan Hoàng Thụ  -  Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND xã. Các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và đại diện 50 hộ dân cùng tham gia hội nghị
Tại hội nghị tập huấn, các hội viên, nhân dân đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành phổ biến tổng quan về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, cách sử dụng Vaccine trong phòng bệnh, phân loại, cách bảo quản, liều lượng và cách dùng Vaccine trong thú y. Sử dụng đúng Vaccine thì sẽ đảm bảo cho thời gian miễn dịch kéo dài và an toàn. Bảo vệ lợi ích cho bản thân chính mình và bảo vệ sức khỏe cộng đồng chăn nuôi. Thực hiện nguyên tắc 3 bước đúng và nguyên tắc 5 đúng trong điều trị bệnh hiệu quả.

Đồng thời khuyến khích hội viên nông dân sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho những người dân khác về huấn về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền chiến dịch tiêm phòng, kê khai chăn nuôi, góp phần đạt hiệu quả cao hơn trong chăn nuôi và bảo vệ môi trường bền vững.

Đồng chí Lê Xuân Nhung đã phát biểu chỉ đạo: Qua lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành cung cấp những kiến thức cơ bản về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền chiến dịch tiêm phòng, kê khai chăn nuôi một cách hiệu quả. Nhận biết một số bệnh, cách sử dụng Vaccine trong phòng bệnh, từ đó phát hiện sớm để đề ra biện pháp phòng trừ kịp thời và hiệu quả cao, giúp cho gia súc, gia cầm phát triển khỏe, năng  cao thu nhập, chấp hành nghiêm công tác tiêm phòng, kê khai tổng đàn chăn nuôi trên địa bàn xã,  Hạn chế thiệt hại, đảm bảo an toàn cho môi trường và sản phẩm./.
                                           Đưa bài: Thái Thị Phượng- Chủ tịch Hội Nông dân xã.