SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ TÌM HIỂU KIẾN THỨC XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ NGHỆ AN THỜI ĐẠI MỚI GÓP PHẦN VUN ĐẮP GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP GIA ĐÌNH VIỆT NAM, NĂM 2024

Thứ ba - 05/03/2024 02:07

Ngày 3/3 được sự cho phép của ban thượng vụ Đảng ủy Xuân Thành. Hội liên hiệp phụ nữ xã đã phối hợp với chi hội phụ nữ xóm Thọ Xuân tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tìm hiểu kiến thức xây dựng người phụ nữ Nghệ An trong thời đại mới góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam.
      Một số hình ảnh tìm hiểu kiến thức xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới:

Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hoa- PCTHLHPN Huyện Yên Thành và các đồng chí đi trong đoàn, chi hội trưởng, chi hội phó của các đơn vị xóm trên địa bàn xã cùng toàn thể hội viên chi hội xóm Thọ Xuân.

Một số tiết mục văn nghệ, dân vũ mở đầu cho buổi sinh hoạt:

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” dành cho cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước. Mục đích của phong trào thi đua nhằm cụ thể hóa nội dung trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về “Phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh và tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ. Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”.
Đồng thời phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” được phát động và triển khai nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam thời đại mới với các tiêu chí: có tri thức; có đạo đức; có sức khỏe và khát vọng vươn lên; có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và Tổ quốc. Phong trào thi đua với những nội dung đổi mới cơ bản, toàn diện nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; khích lệ, động viên, phát huy tinh thần nỗ lực vươn lên, khát vọng cống hiến tài năng, trí tuệ và công sức của các lực lượng phụ nữ, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.
Việc triển khai thực hiện phong trào thi đua được cụ thể hóa vào tình hình thực tế tại địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Thành lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Xuân Thành lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2021-2026 gắn liền với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, từng bước xây dựng hình ảnh người phụ nữ Yên Thành, phụ nữ Nghệ An, phụ nữ Việt Nam đáp ứng thời đại mới.
Để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hội viên, phụ nữ; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Nghệ An, phụ nữ Yên Thành, phụ nữ Xuân Thành; Đồng thời, phát huy vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam, gắn với giá trị thời đại. Thông qua buổi sinh hoạt hôm nay bằng hình thức hái hoa trả lời câu hỏi, chị em đã tìm hiểu một số nội dung cơ bản về xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam.
Cuộc sinh hoạt chuyên đề thực sự là sân chơi bổ ích cho chị em tự tin, bản lĩnh để thể hiện tài năng, hiểu biết của mình để hái hoa, trả lời các câu hỏi; đồng thời đây cũng là dịp để chị em nâng cao kiến thức về xây dựng người phụ nữ thời đại mới, xây dựng gia đình, nhằm giúp chị em phát huy vai trò của bản thân xây dựng gia đình “Ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh”.
                                                 Người đưa tin: Phan Thị Vân -  CT Hội LHPN xã