GƯƠNG SÁNG THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC NĂM 2024

Thứ hai - 06/11/2023 03:48
Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, các chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết của xã Xuân Thành đang háo hức mong chờ được khoác chiếc ba lô đứng trong hàng ngũ Quân đội, sẵn sàng chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân năm 2024. Trong đó, nhiều thanh niên là những đoàn viên ưu tú đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong muốn góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, em Trần Văn Đông, sinh năm 2005, xóm Bùi Sơn, xã Xuân Thành luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Được sinh ra trong một gia đình có 3 người con, thời gian qua, em cùng với gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, em Trần Văn Đông đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Nội dung em chia sẻ: “Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống”
Tấm gương thanh niên Trần Văn Đông, xóm Bùi Sơn, Xã Xuân Thành chính là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của xã nhà tham gia nghĩa vụ quân sự. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ xã Xuân Thành hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc