Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 26/11/2023 22:42
Sáng  ngày 27-11,  Tại Hội trường UBND xã Xuân Thành tổ đại biểu HĐND huyện gồm bà: Phạn Thị Huyền Trang,  Bí thư huyện Đoàn, UVBCH huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  Bà: Đặng Thị Dung – Trưởng phòng tài chính- UV BCH Huyện và ông: Nguyễn Mạnh Giám – BT.CTHĐND xã Tăng Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã  Xuân Thành. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri các đ/c ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Thành, các đ/c trưởng ban ngành, bí thư, xóm trưởng các xóm và nhân dân xã Xuân Thành.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện được bầu tại cụm Tăng Thành, Bắc Thành, Xuân Thành đã thông báo tới cử tri: dự kiến nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 9 HĐND huyện đến nay.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 3 xã Xuân Thành đã kiến nghị, đề xuất đến HĐND huyện một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm như: di dời cột điện tại đơn vị xóm Thọ Xuân, nguồn hỗ trợ NTMNC còn chậm, tranh chấp đất đai….
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Bà: Đặng Thị Dung – Trưởng phòng tài chính- UV BCH Huyện ủy , cảm ơn những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri  xã  nhà nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong phát triển KT-XH, nâng cao đời sống Nhân dân; đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng chí  đã đề nghị các ngành chức năng liên quan và UBND huyện Yên Thành quan tâm giải quyết kịp thời, xác đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý. Các ý kiến khác sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp, gửi tới Kỳ họp thứ 10, HĐND khoá XX xem xét, giải quyết./.