Xuân Thành thực hiện kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung Thu

Thứ hai - 11/09/2023 20:45
Thực hiện kế hoạch số: 53/ KH-UBND,  ngày 6 tháng 9 năm 2023, của ủy ban nhân dân xã về việc triển khai hoạt động an toàn thực phẩm tết trung thu.
 Vào ngày 11 tháng 9, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2023 xã đã  tiến hành kiểm tra 15 ki ốt bán hàng tạp hóa. Đợt này đoàn chú trọng kiểm tra các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu. Tập trung kiểm tra tại các khu vực trường học, khu vực  tập trung đông người và các ki ốt hàng hóa tại các xóm nằm xa trung tâm.

Nhìn chung, so các các đợt kiểm các năm trước thì đợt này, sau 1 ngày đi kiểm tra, đoàn đã nhận thấy các ki ốt đã thực hiện đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên các mặt hàng. Đặc biệt các mặt hàng hết hạn sử dụng chiếm tỷ lệ rất ít. Đoàn cũng qua đợt kiểm tra đã tuyên truyền cho từng hộ kinh doanh, buôn bán hiểu hơn về vấn đề an toàn thực phẩm trong kinh doanh, buôn bán và trong cả cuộc sống.
 Đời sống kinh tế ngày được được nâng cao nên nhận thức về an toàn thực  phẩm cũng có những tư duy cao hơn, Người dân đã thật sự chú trọng đến vấn đề sức khỏe.
Tuy nhiên, cũng còn một số hộ dân kinh doanh đã  hám lợi nên buôn bán một số mặt hàng kém chất lượng, mất vệ sinh. Đoàn đã nhắc nhở và buộc hộ dân ký vào bản cam kết không tái phạm