Thanh niên Xuân Thành hăng hái tham gia sơ khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thứ ba - 15/11/2022 04:22
Ngày 15/11/2022, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Thành tổ chức công tác sơ khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên. Để làm tốt công tác này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát thanh niên trong độ tuổi và xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 đúng quy định.

Tại buổi sơ khám, các thanh niên được kiểm tra các chỉ số:
  • Chỉ tiêu về thể lực chung( cân nặng, chiều cao, vòng ngực)
  • Chỉ tiêu về mắt
  • Chỉ tiêu về răng – hàm- mặt
  • Chỉ tiêu về tai- mũi – họng
  • Chỉ tiêu về tâm thần và thần kinh
  • Chỉ tiêu về nội khoa
  • Chỉ tiêu về da liễu
  • Chỉ tiêu về ngoại khoa
                                                   Một số hình ảnh tại nơi khám sức khỏe đợt 1
Với mục đích tuyển chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Uỷ ban nhân dân xã Xuân Thành còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, khuyến khích thanh niên trên địa bàn toàn xã tích cực khám tuyển. Huy động các ban ngành, đoàn thể vào cuộc Tuyên truyền vận động con em đến tuổi tham gia đúng luật nghĩa vụ quân sự. Nhờ đó 76/76 nam thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ lần 1 đều phấn khởi, tinh thần trách nhiệm cao.

CCVH- Vũ Thị Liên