HĐND xã Xuân Thành, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám

Thứ tư - 27/12/2023 04:31

Ngày 27/12/2023, HĐND xã Xuân Thành, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Xuân Thành sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã giữa  hai kỳ họp HĐND; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND xã trong năm 2023, chương trình hoạt năm 2023; kết quả hoạt động giám sát của hội đồng nhân dân xã năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế- xã hội; Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo giám sát chuyên đề của Đoàn giám sát HĐND về việc vận động tài trợ giáo dục tại 3 trường học, năm học 2022-2023.

Tại cuộc họp có 12 ý kiến đã được chủ tịch ủy ban nhân dân xã trực tiếp trả lời các nội dung về liên quan đến đất đai, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giao thông nông thôn…và  có 7 ý kiến liên quan đến công tác an ninh trật tự do đồng chí trưởng công an xã trả lời.

Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024 ; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã về quản lý, cải cách hành chính./.
 Khen thưởng các thành viên có thành tích hoạt động hội đồng nhân dân xã năm 2023

CCVH- Vũ Thị Liên