Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Thành tổng kết công tác Hội, phong trào Phụ nữ và hoạt động TYM năm 2023, phương hướng năm 2024

Thứ năm - 30/11/2023 19:24
Chiều ngày 29/11/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Thành tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Hội nghị tổng kết công tác Hội, phong trào Phụ nữ và hoạt động TYM năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành cấp xã; Ban chấp hành Hội LHPN, chi hội trưởng, chi hội phó 10 chi hội; Các đ/c bí thư, trưởng xóm 10 xóm.

Trong buổi hội nghị tổng kết đ/c Phan Thị Vân- CT HLHPN xã đã thông qua báo cáo hoạt động công tác Hội, phong trào Phụ nữ và hoạt động TYM năm 2023, Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nghệ An thời đại mới: có tri thức, đạo đức, sức khỏe, khát vọng vươn lên, có trách nhiệm với gia đình và tổ quốc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” và 02 khâu đột phá: Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin; Tập trung xây dựng Hội vững mạnh.
Quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ, Hội phối hợp Ban dân số xã tổ chức chiến dịch, truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, trẻ vị thành niên có 120 người tham gia.
Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, Hội đã phối hợp với Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể tổ chức trao nguồn hỗ trợ Nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trương Thị Tuân xóm Thượng Xuân, chị Lê Thị Toàn xóm Bùi Sơn gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 70.500.000 đồng và hỗ trợ 8.000.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Hoa xóm Thượng Xuân thuộc hộ nghèo mua bò sinh sản.
Đẩy mạnh phong trào “Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em nghèo yếu thế”, Hội đã kịp thời tổ chức thăm hỏi và trao 21 suất quà trị giá 3.300.000đ cho hội viên và trẻ em gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, 8/3, 1/6 và 20/10, từ nguồn rửa xe gây quỹ từ thiện.
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và hậu phương quân đội. Tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội phối hợp các Ban, ngành đoàn thể tổ chức thăm hỏi động viên và trao 7 suất quà trị giá 1.120.000đ cho các gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 27/7. Tuyên truyền động viên con em trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và tổ chức gặp mặt tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Hội phối hợp Ban nông nghiệp xã tổ chức 6 lớp tập huấn KHKT chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa; Thâm canh sản xuất lúa vụ Xuân và vụ Hè Thu; Phân loại xử lý rác thải tại nguồn và sản xuất rau an toàn từ phân hữu cơ; Bảo vệ rừng và công tác phòng cháy chữa cháy rừng, có trên 370 lượt người tham gia.

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025”. Hội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, làm tốt công tác ủy thác vay vốn NHCSXH, TYM, hiện nay Hội đang quản lý số vốn 15,4 tỷ đồng/342 hộ vay; số dư tiết kiệm 2.447.000.000 đồng. Đã tạo điều kiện cho hội viên vay phát triển kinh xóa đói giảm nghèo, đưa đời sống của hội viên ngày một đi lên.
                                Lãnh đạo Hội LHPN huyện, xã phát biểu tại hội nghị

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024, Hội LHPN xã tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hôi viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Giáo dục bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Thực hiện chương trình phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…
                                                                                                                                      CT.HLHPN xã- Viết bài