Sôi nổi ngày hội bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2023-2025

Chủ nhật - 17/12/2023 22:15
Được sự chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, xã Xuân Thành đã tổ cuộc bầu cử trưởng xóm trên địa bàn xã nhiệm kỳ 2023-2025. Kết quả đạt được 9/10 xóm đã bầu được trưởng xóm mới nhiệm kỳ 2023-2025. ( Trong đó có xóm Liên Xuân chưa đủ điều kiện để bầu cùng ngày)
Trong ngày 17/12/2023, cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn 9 xóm của toàn xã Xuân Thành  đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để trực tiếp bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2023-2025, những người đại diện cho nhân dân trong xóm để tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao.
Những trưởng xóm được lựa chọn để bầu đều là những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đạo đức, phẩm chất, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở cơ sở.
Trong ngày bầu cử 17/12 Xã có 9 địa bàn khu dân cư được diễn ra bầu cử mỗi xóm sẽ có 1 địa điểm bỏ phiếu, các địa điểm bỏ phiếu đã đồng loạt khai mạc bỏ phiếu vào lúc 7h 30phút và kết thúc vào lúc 11h00'  cùng ngày, tổng số cử tri đi bỏ phiếu tại mỗi điểm đều đạt trên 95%.
Công tác bầu cử trưởng xóm là một yếu tố hết sức quan trọng, có sự ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nêu cao tinh thần dân chủ của nhân dân...Chính vì vậy các cử tri đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao và rất phấn khởi để lựa chọn người sẽ xây dựng và phát triển xóm xóm ngày một giàu đẹp văn minh.
Một số hình ảnh tại các điểm bầu cử trưởng xóm: