XÃ XUÂN THÀNH RA MẮT MÔ HÌNH "XÃ SẠCH VỀ MA TÚY”

Thứ tư - 12/06/2024 05:29
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an huyện Yên Thành và Đảng uỷ xã, chiều ngày 12/6/2024, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Thành đã tổ chức Lễ ra mắt  mô hình “xã sạch về ma tuý”

Về dự buổi lễ có đồng chí thượng tá Hồ Xuân Thành - Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, các ban ngành, Đoàn thể cấp xã, các trường học đóng trên địa bàn, trạm y tế và Bí thư, Xóm trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận của 10 xóm.
Xuân Thành là xã bán sơn địa nằm gần trung tâm huyện Yên Thành, có diện tích 1.233.12 ha km2,  dân số 8976 nhân khẩu, tiếp giáp với 4 xã . Dưới sự Lãnh đạo trực tiếp của Công an huyện và Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, Công an xã Xuân Thành đã chủ động nắm chắc địa bàn kịp thời tham mưu sát đúng với tình hình thực tế. Từ đó tình hình An ninh trật tự trên địa bàn nói chung, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma tuý nói riêng được kìm giữ ổn định không để hình thành các tụ điểm liên quan đến địa bàn.
Tuy nhiên song hành mặt trái của sự phát triển kinh tế thị trường cũng tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh các tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến ma tuý. Dự báo sớm tình hình với phương châm “phòng ngừa từ xa” Công an xã đã tham mưu giúp uỷ ban nhân dân xã ra mắt mô hình “xã sạch về ma tuý” để huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ xã tới xóm cùng vào cuộc phòng ngừa và từng bước đẩy lùi các tệ nạn và tội phạm về ma tuý..
Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức đã thông qua Nghị quyết cấp ủy chỉ đạo xây dựng mô hình, Kế hoạch xây dựng mô hình "Xã sạch về ma túy", Quyết định thành lập BCĐ xây dựng mô hình.
Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Hồ Xuân Thành- Phó trưởng Công an huyện Yên Thành đã đánh giá cao vai trò tham mưu kịp thời của Công an xã Xuân Thành trong xây dựng mô hình, “ Xã sạch về ma túy”. Đồng thời nhấn mạnh ngay sau lễ ra mắt mô hình, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ, bám vào các mục tiêu cụ thể đã đề ra để thực hiện.
Thông qua việc thành lập mô hình xã sạch về ma túy nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy, quyết tâm xây dựng xã Xuân thành địa bàn sạch về ma túy trong năm 2024 và giữ vững trong những năm tiếp theo.
Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo cùng các thành viên thực hiện mô hình đã ký cam kết xây dựng thành công mô hình xã Xuân Thành sạch về ma túy năm 2024.

CCVH-XH