Xuân Thành: Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước, công tác quốc phòng – an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ địa năm 2023; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 22:41

Chiều ngày 30/1/2024, UBND  xã Xuân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước, công tác quốc phòng – an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ địa năm 2023,
 Chủ trì hội nghị gồm: Đ/c: Lê Xuân Nhung - Bí thư Đảng uỷ; Đ/c: Phan Hoàng Thụ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ  tịch UBND xã; Đ/c: Phan Văn Cường   - P. Chỉ huy trưởng ban CHQS xã; Đ/c: Ngô Anh Tuấn - Trưởng Công an xã

Đoàn chủ trì
Tham dự hội nghị gồm các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND  xã; Thành viên Hội đồng GDQP&AN  xã; Đại diện các ban ngành, đoàn thể  xã; bí thư, xóm trưởng các xóm trên địa bàn.
    Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Cường Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu đã trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác quốc phòng- an ninh địa phương
và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ địa năm 2023 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác quốc phòng địa phương (QPĐP), xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT), công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) năm 2023; đồng thời đánh giá về dự báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước qua đó đề ra các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ này trong năm 2024.
   Phát biểu của đồng chí Bùi Danh Tuyên - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Quân sự huyện
         Đồng chí Bùi Danh Tuyên - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Quân sự huyện cũng đã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Trong đó, đồng chí Bùi Danh Tuyên đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng của  xã Xuân Thành trong năm 2023. Đồng thời đề nghị, UBND xã tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, dân quân tự vệ, dự bị động viên... Xây dựng lực lượng phòng thủ, dân quân tự vệ và tạo nguồn Ban chỉ huy quân sự các xã, phường theo đúng quy định. Tiếp tục đổi mới phương pháp bồi dưỡng, giáo dục, phổ biến, cập nhật kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp tình hình của địa phương.
                       Phát biểu của đồng chí Lê Xuân Nhung. – Bí thư Đảng ủy
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Nhung. – Bí thư Đảng ủy  xã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác GDQP&AN năm 2024 như sau:

Các Ban, ngành đoàn thể của  xã làm tốt công tác tham mưu trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội gắn với Quốc phòng và An ninh. Trong đó, ban Tài chính - Kế hoạch cần làm tốt công tác tham đối với thu chi ngân sách và bảo đảm đối với công tác QPĐP, xây dựng hoạt động KVPT và công tác GDQP&AN;
     Đối với lực lượng Quân sự xã chủ trì tổ chức làm tốt công tác tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ ngành bao gồm: Công tác tổ chức xây dựng lực lượng; công tác sẵn sàng chiến đấu; Công tác tập huấn, huấn luyện DQTV,  Diễn tập….
       Đồng thời khen thưởng cá tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng chính quyền năm 2023 , đồng thời có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương

Tại hội nghị, xã Xuân Thành  đã tổ chức phối hợp thực hiện nhiệm vụ QP-AN giữa các ban, ngành, đoàn thể cấp xã ký cam kết triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm 2024.

CCVH-XH