Chủ nhật - 28/01/2024 23:36

Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trên địa bàn về tác hại  sử dụng pháo trái phép và ý thức tham gia giao thông,  phòng cháy chữa cháy; Sáng ngày 29/01/2024, Công an xã Xuân Thành, huyện Yên Thành phối hợp các ban ngành cấp xã tổ chức buổi tuyên truyền Phổ biến kiến thức pháp luật, các hành vi vi phạm việc tàng trữ, sử dụng, chế tạo pháo nổ, luật an toàn giao thông và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho khoảng gần 500 em học sinh trường THCS Xuân Thành.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về pháo, phổ biến các tác hại khi sử dụng, sản xuất, chế tạo pháo trái phép và cho các em học sinh ký cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại pháo.

Ngoài việc tuyên truyền phòng, chống sử dụng, chế tạo pháo học đường, các em học sinh còn được phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Một số mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, đua xe, đánh võng, chạy quá tốc độ, chạy hàng ngang, không đủ tuổi lái xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện khi tham gia giao thông...
                                                                                            CCVH-XH