Niềm vinh dự của câu lạc bộ tuồng Kẻ Gám xã Xuân Thành- nét đặng trưng của văn hóa phi vật thể một trong những điểm phát huy điểm du lịch Đền- Chùa Gám

Thứ sáu - 02/06/2023 05:46

Sáng ngày 29/5/2023, câu lạc bộ tuổng cổ  làng Kẻ Gám, xã Xuân Thành vinh dự được nhận giải thưởng Đào Tấn. Giải thưởng Đào Tấn do Viện Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy Văn hóa dân tộc và Tạp chí Văn hiến Việt Nam thành lập năm 2000 nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân có các tác phẩm sân khấu, văn học, hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc xuất sắc… đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, giao lưu, hội nhập của đất nước; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Những nghệ nhân Tuồng kẻ Gám, xã Xuân Thành chân chất, bình dị nhưng với  đam mê và tâm huyết bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật của cha ông để lại để rồi tuồng cổ sống mãi với thời gian.
                                                                                                               CCVH