BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN XÃ TỔ CHỨC LỚP HỌC ĐỐI TƯỢNG ĐOÀN NĂM 2024

Thứ hai - 18/03/2024 23:47

Trong ngày 16 tháng 3, Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Xuân Thành khai giảng lớp đối tượng Đoàn năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng tháng thanh niên năm 2024 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Dự khai giảng có Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn xã Xuân Thành và 97 thanh niên ưu tú trong xã.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, mục tiêu, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho lực lượng thanh niên trong toàn xã, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng nòng cốt cho Đoàn và cho Đảng; đồng thời, tạo cơ hội cho thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn.

Lớp bồi dưỡng đối tượng Đoàn năm 2024 cho 97 thanh niên, học sinh ưu tú đến từ các Chi đoàn cơ sở trong toàn xã. Tại lớp bồi dưỡng, các thanh niên đã nghe Bí thư Đoàn xã trình bày một số nội dung và những vấn đề cơ bản về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu để trở thành người Đoàn viên,... Lớp học đã diễn ra nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi. Kết thúc lớp học, các bạn thanh niên sẽ làm bài thu hoạch để đánh giá nhận thức của thanh niên. Đoàn xã chịu trách nhiệm theo dõi và xem xét kết nạp những thanh niên ưu tú, đủ tiêu chuẩn đứng vào hàng ngũ tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên, học sinh về tư tưởng nhận thức chính trị, góp phần xây dựng đội ngũ Đoàn viên đảm bảo về chất lượng, số lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tình hình mới.
                                                                               Dương Thị Lương – bí thư đoàn xã