Hiệu quả từ chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ năm - 04/04/2024 07:41
      Thực hiện công tác phối hợp, ngày 29/3/2024 Hội LHPN xã phối hợp Ban Dân số & phát triển tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số; Truyền thông, khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm trên địa bàn xã năm 2024 đạt hiệu quả.
Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ Hội, chuyên trách và cộng tác viên đã chủ động rà soát, phân loại các nhóm đối tượng để có cách tiếp cận và tư vấn phù hợp. Nhằm tuyên truyền chị em trong độ tuổi sinh sản về lợi ích của việc sinh ít con hơn. Tập trung giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, vận động không kết hôn và sinh con quá sớm, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển bền vững. Công tác tuyên truyền Hội luôn đặt lên hàng đầu và tập trung triển khai trước và trong chiến dịch, với nhiều hình thức đa dạng như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tại các buổi sinh hoạt các chi hội, câu lạc bộ, nhóm… nhằm cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao hiểu biết cơ bản về SKSS/KHHGĐ, làm mẹ an toàn, phòng chống viêm nhiễm đường sinh dục, không kết hôn cận huyết thống.

Ảnh: Họp BCH Hội LHPN xã triển khai kế hoạch
        Chiến dịch truyền thông lồng ghép CSSKSS/KHHGĐ năm nay còn chú trọng đến truyền thông và khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ… đối với đời sống và sức khỏe người dân, lợi ích của việc dự phòng, sàng lọc phát hiện sớm và cách phòng ngừa.
                                         Ảnh: Truyền thông sức khỏe
          Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đông đảo chị em trong độ tuổi sinh đẻ của xã Xuân Thành đã đến Trạm y tế xã để được cán bộ trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã trực tiếp khám, tư vấn và cấp thuốc với các gói dịch vụ miễn phí; khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản; thực hiện các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình. Đặc biệt hơn, chiến dịch đã đạt được mục tiêu tác động sâu sắc vào ý thức tự CSSKSS một cách khoa học của đông đảo chị em phụ nữ.

Ảnh: Cán bộ Hội phụ nữ tuyên truyền nhóm tại trạm y tế xã
                                                          Tin bài và ảnh: Phan Thị Vân - Chủ tịch Hội LHPN xã