HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN- BHYT HỘ GIA ĐÌNH NĂM 2024.

Thứ năm - 25/04/2024 03:40

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 4 năm 2024, ngày 24 tháng 4 năm 2024 UBND, các đại lý thu Hội Nông dân, Hội LHPN xã Xuân Thành phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thành tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Thành với 60 cho đối tượng tiềm năng trong độ tuổi từ 18 - 55  tham gia.
         Tham gia buổi tuyên truyền có đ/c  Mai Huy Thái – Giám đốc BHXH huyện, đ/c Hoàng Thị Na,  Lê Thị Cảnh - Cán bộ BHXH huyện Yên Thành. Phía địa phương có: đ/c Phan Thị Thuận - Phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách đại lý thu UBND xã, Hội Nông dân, Hội LHPN xã và 60 cho đối tượng tiềm năng trong độ tuổi từ 18 - 55 tham gia hội nghị.
  Tại hội nghị tập huấn, các đối tượng đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Na- cán bộ BHXH huyện Yên Thành phổ biến về các chính sách liên quan đến quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

BHYT hộ gia đình. Đối với người tham gia BHXH theo hình thức tự nguyện sẽ được lựa chọn phương thức đóng linh họat và phù hợp với thu nhập, từ đóng tiền hàng tháng đến đóng 1 lần cho nhiều năm về sau với mức thấp hơn mức đóng hằng tháng hoặc 1 lần cho những năm còn thiếu với mức cao hơn mức đóng hằng tháng.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia bảo hiểm được quyền lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với tài chính của mình. Công dân từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì đều có thể tham gia BHXH tự nguyện.
      Ngoài ra, Nhà nước cũng có chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện đối với một số đối tượng đặc biệt để họ có thể được hưởng các quyền lợi của BHXH tự nguyện, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hưởng hai chế độ là hưu trí và tử tuất.
                       Đồng chí Mai Huy Thái - GĐBHXH Huyện đã phát biểu chỉ đạo:

Đồng chí Mai Huy Thái đã phát biểu chỉ đạo:  Tại hội nghị tuyên truyền, bà con được nghe Cán bộ BHXH huyện Yên Thành truyền tải những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lựa chọn phương thức đóng, mức đóng phù hợp với kinh tế của gia đình mình.  Bảo hiểm xã hội huyện luôn quan tâm, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi cho đối tượng, giúp cho đối tượng hiểu rỏ hơn về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
                      Đồng chí Phan Thị Thuận- PCT.UBND xã đã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phan Thị Thuận đã phát biểu chỉ đạo: Qua hội nghị tuyên truyền, bà con được nghe Cán bộ BHXH huyện Yên Thành truyền tải những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. An sinh xã hội là một trong những nội dung quan trọng được Đảng đề cập toàn diện, xuyên suốt trong các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là một lĩnh vực quan trọng trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, trong đó chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần vào sự tiến bộ công bằng xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Với tầm quan trọng đó Đảng ủy, UBND xã đã luôn quan tâm tập trung chỉ đạo, lãnh đạo việc triển khai thực hiện BHXH, BHYT một cách quyết liệt, đã ban hành nhiều công văn, Nghị quyết chỉ đạo các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện một cách đồng bộ có hiệu quả. Tại hội nghị này tôi mong muốn rằng những hộ gia đình, cá nhân chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình hãy tích góp một phần kinh phí để tham gia, khi không may bị rủi ro được hưởng các chính sách về BHYT, khi về già có lương hưu hàng tháng. Tuyên truyền vận động người thân tham gia để được các chính sách của nhà nước.

Đưa bài: Thái Thị Phượng- Chủ tịch Hội Nông dân xã.