Xuân thành kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2/9; 70 năm thành lập xã và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Thứ ba - 29/08/2023 04:52
Sáng ngày 26/8, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành  đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã và đón nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Về dự có Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Khắc Thuyết – Cụ trưởng cục Viễn thông – Cơ yếu Bộ Công an. Lãnh đạo tỉnh có bà Võ Thị Nhung - PGĐ Sở NN& PTNT tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hằng - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Bình- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên-  Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành cấp huyện cùng đông đảo nhân dân xã Xuân Thành.

Được thành lập vào cuối năm 1953, trải qua 70 năm thành lập, xây dựng và phát triển, xã Xuân Thành đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã đạt hơn 10%, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 58 triệu đồng, cơ cấu kinh tế đúng hướng, thu ngân sách hàng năm luôn vượt kế hoạch đề ra, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu tăng nhanh.  Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Xuân thành phát triển có chiều sâu. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, mạng lưới truyền thanh được đầu tư, nâng cấp; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 90%; 10/10xóm có khi thiết chế văn hóa khang trang. Trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó, Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, ủng hộ thêm ngày công cùng mở rộng những con đường. Tổng kinh phí để xã xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian qua trên 417 tỷ đồng, trong đó, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 320 tỷ đồng.
Với những cố gắng nỗ lực trên, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định công nhận xã Xuân Thành đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022