Buộc dây đỏ gửi lời nguyện ước tại Đền- Chùa Gám

Thứ hai - 12/02/2024 20:04

Năm 2007, UBND tỉnh Nghệ An công nhận Đền- Chùa Gám là di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh. Năm 2018, được đón bằng bảo trợ di tích lịch sử văn hóa là di tích có giá trị lịch sử, văn hóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống dân tộc Việt Nam do liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng và năm 2022, Đền- Chùa Gám được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch văn hóa.

Tết đến xuân về là điểm khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước, khát vọng mới tốt đẹp. Đó chính là truyền thống của người Việt thường coi trọng phong tục đi lễ đầu năm.

Buộc dây đỏ là một hình thức nguyện ước may mắn nên được tất cả mọi người dân tham gia, không phân biệt độ tuổi, giới tính..

Những  ngày đầu năm Giáp Thìn điểm du lịch Đền- Chùa Gám đón hàng ngàn lượt khách(ước lượng khoảng 15.000 lượt khách) đến du xuân, vãn cảnh  và làm lễ buộc dây đỏ gửi lời ước nguyện, cầu mong những điều tốt đẹp đến bản thân và gia đình