MẬT ONG LÀNG GÁM- SẢN PHẨM ĐẶC TRƯNG ĐỊA PHƯƠNG

Thứ hai - 20/05/2024 22:08
Nhà sản xuất: Hộ kinh doanh Lê Xuân Vinh
Số điện thoại hộ: 0383.284.805 hoặc 0347. 203. 559

Xuân Thành là xã đồng bằng cách trung tâm huyện hơn 1 km về phía Bắc, địa phân bố thành 3 vùng. Phía Tây giáp xã Đồng Thành, phía Nam giáp xã Bắc Thành phía Đông giáp xã Long Thành, Phía Bắc giáp xã Tăng Thành trong đó có 3 xã tiếp giáp với xã Xuân Thành là Tăng Thành, Bắc Thành và Đồng Thành đều có rừng khá lớn. Riêng xã Xuân Thành có tổng diện tích tự nhiên: 1233.12 ha, diện tích rừng chiếm 426,77 ha.
            Địa hình chủ yếu là đồi núi, cùng với khí hậu ôn hòa là điều kiện thuận lợi để nghề nuôi ong tại Xuân Thành phát triển. Tổ hội nuôi ong xã Xuân Thành do hội nông dân xã thành lập vào năm 2023, với 60 hội viên tham gia, những hội viên trong tổ hội nuôi ong đã có kinh nghiệm nuôi ong từ lâu và cùng chung tay phát triển nghề. Năm 2023, xã có 64 hộ tham gia nuôi ong, với hơn 560 đàn ong. Nghề nuôi ong tuy dễ mà khó. Bởi tuy vốn bỏ ra không nhiều và không quá vất vả nhưng hàng ngày đều phải dành thời gian để chăm sóc đàn ong. Hơn thế nữa, người nuôi còn phải am hiểu thời tiết và đặc điểmvùngđịa lý để đưa đàn ong đến lấy mật khi hoa vừa nở rộ.
         Người nông dân Xuân Thành cần cù, chịu khó cũng đă gắn bó với rừng sâu và nghề nuôi ong từ hơn 20 năm trước. Từ những đàn ong tự nhiên, họ đã thuần hóa và gây đàn thành các đàn ong nuôi tại các hộ gia đình. Sản phẩm Mật ong Làng Gám là sản phẩm chất lượng cao mà các hộ nuôi ong tại Xuân Thành muốn đưa tới khách hàng.
             Những thức hoa rừng tại Xuân Thành đã trở thành nguồn nguyên liệu quý giá để những chú ong cần mẫn tạo ra sản phẩm Mật ong lang Gám xã Xuân Thành ngọt lành, tự nhiên. Quy trình thu hoạch mật được các hộ thực hiện đúng quy định, quay mật xong thực hiện chiết rót luôn, đảm bảo không tạp chất, hay pha đường. Vì vậy, sản phẩm lưu giữ vẹn nguyên những dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên, vị ngọt thanh, và hương hoa rừng thơm mát. Sản phẩm Mật Lang Gám xã Xuân Thành được khách hàng vô cùng yêu thích và săn lùng để sử dụng cho gia đình và biếu tặng cũng rất hợp lý. Hiện sản phẩm đã được cung cấp đến các tỉnh như Hà Nội, Thanh hóa, Hà Tỉnh, TPHCM....

Tổ hội nuôi ong xã Xuân Thành mong muốn mỗi giọt Mật ong làng Gám sẽ mang đến cho cộng đồng thật nhiều giá trị về sức khỏe và sắc đẹp
          Vì trong Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Nó thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm cũng như sử dụng như một loại thuốc. Mật ong thường dùng để trị rất nhiều triệu chứng đau, cảm, ho thông thường. Nó cũng được sử dụng để chữa tiêu chảy, loét miệng trong quá trình điều trị ung thư và loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Mật ong cũng cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào trong khi tập thể dục hoặc ở những người bị suy dinh dưỡng.
          Thương hiệu Mật ong Làng Gám là sự kết tinh của từ tình yêu quê hương, yêu mật ngọt của con người Xuân Thành. Sự phát triển của sản phẩm đã tạo nên việc làm ổn định cho nhiều người dân địa phương, góp phần giúp cuộc sống tại quê hương ngày càng tốt đẹp hơn. Khi nhắc đến Xuân Thành ai cũng sẽ nghĩ đến những giọt mật ngọt lành của Mật ong làng Gám Xuân Thành.

Đưa tin: Thái Thị Phượng - CT.HND