Lễ phật tại Đền- Chùa Gám

Thứ ba - 14/05/2024 06:05
Sáng ngày 12/5, tại điểm Đền- Chùa Gám, hội phật giáo huyện Yên Thành đã tổ chức Phật đản Dương lịch 2024- Phật lịch 2568. Về tham dự có bà Lê Thị Hoài chung- Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh- bí thư huyện ủy, bà Trần Thị Bình- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Ông Phan Văn Tuyên- Phó bí thư- chủ tịch UBND Huyện, các ban ngành, cơ quan cấp huyện, chính quyền địa phương và đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện Yên Thành.
Sau lễ rước và chương trình nghệ thuật, các đại biểu đã nghe thông điệp Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhắc nhở toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử hãy tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập Giới - Định - Tuệ; nêu cao pháp hành trì giới luật thực hiện phương châm: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển để trang nghiêm Giáo hội.
                                                    Các tiết mục văn nghệ đặc sắc:
                                                    Tiết mục Trống của câu lạc bộ trống tế địa phương

Cách đây 2.568 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  ra đời. Cuộc đời của Đức Phật là biểu tượng của con đường tìm sự giác ngộ, mang đến khát vọng hòa bình, hạnh phúc cho nhân loại. Lễ Phật đản hằng năm được chùa Chí Linh tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo; đây là dịp để chư tăng ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Ông: Hoàng Danh Truyền -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND phát biểu
     Phát biểu tại đại lễ, ông Hoàng Danh Truyền -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tới các tăng, ni, phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị;  khẳng định truyền thống tốt đẹp và những đóng góp quan trọng của Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo Yên Thành nói riêng đã luôn sát cánh đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, công tác khuyến học, bảo vệ môi trường, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động. Đồng thời, tin tưởng và mong muốn các tăng ni và phật tử tiếp tục đồng tâm hiệp lực, kiên định phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa - Xã hội" phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, tiếp nối truyền thống "Hộ quốc an dân” của Giáo hội phật giáo Việt Nam, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng văn minh giàu đẹp.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện Yên Thành, cùng với các đại biểu về dự đã tặng những lẵng hoa tươi thắm kính mừng Đức Phật đản sinh. Trong không khí tinh tiến, an lạc, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ tắm Phật. Qua đó, lan tỏa những giá trị văn hóa tích cực, cùng nhau xây dựng một thế giới an lành và thịnh vượng./.