HỘI NÔNG DÂN XÃ-TẬP HUẤN QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ PHẾ PHẨM, PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT PHÂN VI SINH NĂM 2024.

Thứ năm - 30/05/2024 05:17
Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, thực hiện Kế hoạch số 21-KH/HNDT, ngày 24/4/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An về việc thực hiện Đề án “ Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phế phẩm, phụ phẩm sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024.
                                                         Toàn cảnh tập huấn tại hội trường UBND xã
     Sáng ngày 30/05/2024 được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND cho phép Hội Nông dân xã Xuân Thành phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị tập huấn Quy trình ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh.
    Tham dự hội nghị tập huấn có bà: Đinh Thị Linh -  BCH Hội Nông dân tỉnh, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Thành, bà: Lê Minh Hoài  - UVBCH Hội Nông dân huyện, PCT Hội ND huyện. Phía lãnh đạo địa phương Có ông Lê Xuân Nhung -  Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c trong BTV Đảng vụ Đảng ủy; Các đ/c trong BCH Hội Nông dân xã cùng 50 hộ dân cùng tham gia.
                    Bà Lê Minh Hoài – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Thành lên lớp
     Tại hội nghị tập huấn hôm nay, hội viên, nông dân được nghe bà Lê Minh Hoài – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Thành trang bị kiến thức về quy trình sản xuất phân hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp quy mô hộ gia đình. Chế phẩm sinh học Compost Ma ker( Men ủ vi sinh vật) và phương pháp sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh.
                     Bà Đinh Thị Linh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi tập huấn
           Bà Đinh Thị Linh, BCH Hội Nông dân tỉnh, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã phát biểu tại buổi tập huấn, quán triệt một số nội dung nhằm tuyên truyền cho hội viên nông dân sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm hạn chế những tác động xấu đến môi trường, cũng như hướng đến một nền “ Nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ”, dần hình thành ý thức trong hội viên nông dân về tích cực thu gom phế phẩm, phụ phẩm nông nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh và xây dựng môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp.
                                                   Ông Lê Xuân Nhung phát biếu ý kiến tại buổi tập huấn
             Tại buổi tập huấn, ông Lê Xuân Nhung đã phát biểu chỉ đạo: Qua lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe đồng chí Lê Minh Hoài – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Thành cung cấp những kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất phân hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp quy mô hộ gia đình. Chế phẩm sinh học Compost Ma ker( Men ủ vi sinh vật) và phương pháp sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh.
                                                             Thực hành tại mô hình nhà lưới của gia đình anh Lê Xuân Hải
             Trong thời gian tới Hội Nông dân xã Xuân Thành tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tận dụng nguồn phế phẩm, phụ phẩm hiện có tại địa phương, thực hiện và nhân rộng mô hình có hiệu quả. Để sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở địa phương./.
                                                Bài: CTHND xã- Thái Thị Phượng