Ra quân kiểm tra trong Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

Chủ nhật - 19/05/2024 23:41

Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”  trên địa bàn xã Xuân Thành đã kiểm tra việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm  “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” théo kế hoạch số 27/KH-UBND của UBND xã Xuân Thành
Thực hiện theo kế hoạch, Phó chủ tịch UBND xã – trưởng đoàn đã chỉ đạo ban văn hóa, các ngành liên quan và các đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức như: Trên Cổng thông tin điện tử của quận, hệ thống đài truyền thanh, xóm, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị,
          Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm của xã, đã kiểm tra 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các nội dung kiểm tra chủ yếu kinh doanh dịch vụ ăn uống gồm: có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay; thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thùng rác không nắp đậy. Hầu hết các cơ sở đều thực hiện các nội dung đảm bảo yêu cầu của an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn có những cơ sở chưa có giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã  nhắc nhở và sau 10 ngày yêu cầu các cơ sở còn thiếu các thủ tục liên quan bàn giao cho đoàn kiểm tra đầy đủ và đúng thời gian quy định.
Đẩy mạnh triển khai việc kiểm tra, giám sát, việc triển khai công tác an toàn thực phẩm cấp xã; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn vặt. Tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có lượng cung cấp lớn trên địa bàn, đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm và công khai các vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật.
                                                                    Một số hình ảnh: