Hội Cựu chiến binh xã Xuân Thành- huyện Yên Thành: Kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2022)

Thứ ba - 06/12/2022 19:53
Chiều ngày 6/12/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xuân Thành, huyện Yên Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2022); tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Tham gia buổi lễ có các đồng chí Trần Văn Bổng- Phó bí thư Đảng ủy- CT.HĐND xã, đồng chí Lê Xuân Thuyết- CT.UBMTTQ xã, các đồng chí chấp hành Đảng bộ và các đồng chí cựu chiến binh trong toàn xã xã tham dự.
                                                    Đồng chí Thái Hữu Chung- CT.CCB Xã thông quan diễn văn khai mạc
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của CCB Việt Nam qua 33 năm xây dựng và phát triển. Cùng với sự phát triển của Hội CCB các cấp, Hội CCB xã đã không ngừng phấn đấu xây chức Hội ngày càng vững mạnh về tổ chức, tăng thêm số lượng, chất lượng, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động chính trị xã hội, đã và đang tự khẳng định mình là lực lượng nòng cốt tin cậy của Đảng, chính quyền được Nhân dân và Hội viên tin yêu. Hội hiện có 386 hội viên, thường xuyên chăm lo công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, tổ chức thông tin thời sự hàng quý, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội CCB xã đã tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ khó, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân như: về an ninh trật tự, môi trường, phòng chống dịch bệnh….., đặc biệt cùng chính quyền địa phương quyết tâm  có những hoạt đông, việc làm đích thực để về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022
Trong năm 2022, Hội đã quy tập 146 di ảnh Liệt sỹ và bằng Tổ Quốc ghi công tham gia trông cây xanh, vệ sinh môi trường;  tổ chức xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng 10/10 xóm….; duy trì 4 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội cho trên 100 hộ với số dư trên 5 tỷ không nợ xấu tồn đọng… Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự..

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Nhân dịp này, 2 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và hoạt động Hội được Chủ tịch Hội CCB xã biểu dương, khen thưởng.

CCVH- Vũ Thị Liên