Hội Nông dân xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thứ hai - 20/02/2023 22:26
          Chiều ngày 19 và sáng ngày 20/02/2022 Hội Nông dân xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII,  nhiệm kỳ 2023-2028.
Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đ/c: Đinh Thị Linh – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Thành, Đ/c: Lê Xuân Nhung – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành.

Toàn cảnh đại hội
         Cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã , các ban ngành đoàn thể và 86 đại biểu đại diện cho 2.045  hội viên hội nông dân trong toàn xã
         Nhiệm kỳ qua, HND xã Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 150 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã 2.045 hội viên; tổ chức kiểm tra, giám sát được 42 cuộc; phát triển 10 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân; phối hợp với các ngân hàng cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ 43 tỷ đồng; phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân được 45 buổi/ 350 lượt người tham gia; có 01 sản phẩm đăng ký lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn.
            Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng với 406 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Cùng với thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân đóng góp ủng hộ Quỹ “Ngày vì người nghèo”; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp 05 hộ nông dân khó khăn vươn lên thoát nghèo.
            Các cấp Hội cơ sở thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao; thành lập được 01 tổ hội  nuôi ong mật. Tham gia các cuộc thi Nhà Nông đua tài đạt giải nhất cấp huyện, giải 3 cụm cấp tỉnh.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí  ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội HND huyện Yên Thành, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.
                                                                                 Một số hình ảnh tại đại hội
                                                                                                                                       Bài viết và ảnh- CCVH