Tọa đàm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết công tác khuyến học năm 2022

Thứ sáu - 18/11/2022 22:52
Sáng nay, ngày 19/11, UBND xã phối hợp với hội khuyến học xã, các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức Tọa đàm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết công tác khuyến học năm 2022

Một số tiết mục đặc sắc tại buổi tọa đàm
Sáng nay,  ngày 19/11, UBND xã phối hợp với  hội khuyến học xã, các ban, ngành, đoàn thể  đã tổ chức  Tọa đàm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và tổng kết công tác khuyến học năm 2022

Đồng chí Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy, Đồng chí Trần Văn Bổng - Phó bí thư Thường trực Đảng; đồng chí Phan Hoàng Thụ- Chủ tịch UBND xã Xuân Thành Thành và đồng chí Lê Xuân Thuyết-  CT.MTTQ và các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể  cấp xã, bí thư chi bộ cơ sở đã về dự.
Đây là dịp để Đảng bộ, nhân dân và các thế hệ học trò tôn vinh, tri ân những người thầy giáo, cô giáo đã đem sức lực, tâm huyết, trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
          Cũng trong buổi lễ long trọng này, đại diện gần 200 giáo viên đang công tác tại 3 nhà trường trên địa bàn và các cựu giáo chức, cô giáo Phạm Thị Tám- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng trường THCS Xuân Thành  đã phát biểu cảm nghĩ, bày tổ sự xúc động khi tham gia buổi Lễ, đồng thời chia sẻ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của địa phương đối với 3 nhà trường và tổ chức Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ
          Trong năm học 2021-2022 dù năm học có rất nhiều khó khăn,  đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian chủ yếu là học bằng hình thức trực tuyến, nhưng học sinh xã nhà đã có sự vươn lên mạnh mẽ. Là năm học có nhiều học sinh các cấp đạt thành tích cao, cụ thể: toàn xã có 7 em sinh viên giỏi trong năm và toàn khóa học, có 35  em học sinh đậu các trường Đại học trên toàn quốc, 7 em học sinh đậu các lĩnh vực bậc Quốc gia như môn toán, tiếng anh, hóa học, tiếng việt…, 9 em học sinh gỏi tỉnh và 21 em học sinh giỏi huyện.
Lễ trao  thưởng là dịp để ghi nhận, tôn vinh, tuyên dương những thành tích mà các các em học sinh đã đạt được trong năm học 2021-2022, từ đó khơi dậy tinh thần hiếu học, rèn luyện, sáng tạo, nỗ lực dành nhiều thành tích cao hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Vũ Thị Liên- CCVH-TT