Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Thứ bảy - 06/05/2023 21:42
Ngày 7-5, Được sự cho phép của hội người cao tuổi huyện Yên Thành, sự thống nhất của Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ xã Xuân thành. Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2023) và 28 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2023) và giao lưu dân vũ hội người cao tuổi lần thứ nhất năm 2023
          Dự buổi lễ có đ/c Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy, đ/c Phan Hoàng Thụ- PBT Đảng ủy- CT.UBND xã, đ/c Lê Xuân Thuyết- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các thành viên tổ chức, ban ngành tham dự.

Tại lễ kỷ niệm, CT. Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành, ông: Phan Hồng Lịch đã ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi, những công lao, đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trong sự nghiệp cách mạng của đất nước.
        Đồng chí Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh vai trò to lớn của Hội người cao tuổi xã nhà trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao và đồng thời mong muốn các hội viên hội người cao tuổi xã phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công cuộc phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn tiếp theo, với tinh thần” Tuổi càng cao chí càng cao”. Cũng trong buổi lễ thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, đ/c Lê Xuân Nhung đã trao quà cho 10 chi hội trên địa bàn.

Những năm qua, hội người cao tuổi xã đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.
Công tác chăm sóc người cao tuổi đã được các cấp Hội phối hợp với các ngành xã thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách, chế độ cho người cao tuổi. Bảo đảm 100% người cao tuổi nghèo, cô đơn, tàn tật, người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, bảo hiểm xã hội được hưởng chế độ trợ cấp ở mức cao hơn theo quy định.
                  Một số hình ảnh giao lưu dân vũ trước thời gian tổ chức lễ kỷ niệm