Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Xuân Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 02/07/2023 06:22
Kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Xuân Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 30/06/2023, HĐND xã Xuân Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu. Tham gia kỳ họp có ông Lê Xuân Nhung -BT. Đảng ủy xã; ông Phan Hoàng Thụ -PBT. Đảng ủy -CT.UBND xã; các ông, bà trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội; cán bộ, công chức, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã, Đại diện QTDND, trưởng trạm y tế xã; các đồng chí bí thư, xóm trưởng 10 xóm và các vị đại biểu HĐND xã  khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đại biểu được nghe ông Phan Hoàng Thụ CT.UBND xã báo cáo tóm tắt đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ giải pháp  thực hiện 6 tháng cuối năm 2023.  Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù tình hình KTXH gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm cao, cấp ủy chính quyền đã tập tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,39 %, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.
Kỳ họp đã nghe Ông: Phan Xuân Hồng – CC.Tài chính – Kế toán xã thông qua báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022; báo cáo tình hình thu -chi ngân sách xã 5 tháng đầu năm năm 2023 và dự toán thu- chi  ngân sách xã 7 tháng cuối năm  năm 2023.
Cũng tại kỳ họp các đại biểu được nghe  ông Thái Hữu Hùng - PCT.TT HĐND xã báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2023; Ông Lê Xuân Thuyết- CT.UBMTTQ xã thông báo  kết quả  của UBMTTQ xã về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và  báo cáo tổng hợp giải quyết  ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND xã; Ông Phan Hoàng Thụ  - CT.UBND xã báo cáo tổng hợp và giải trình ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND xã và cử tri xã Xuân Thành gửi đến kỳ họp thứ bảy .
Các đại biểu tham gia kỳ họp đã tham gia chất vấn và  thay mặt cử tri chuyển đến kỳ họp những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến kỳ họp các vấn đề liên quan trên địa bàn xã
Sau khi nghe giải trình, trả lời chất  vấn, các đại biểu thống nhất cao với giải trình của các ban, ngành liên quan tại kỳ họp. Trong đó HĐND, UBND xã và các ban, ngành cấp xã  cần tập trung chỉ đạo thực hiện và phối hợp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong xử lý vi phạm đất đai và cấp quyền sử dụng đất; giao thông nông thôn; tiến độ xây dựng cơ bản; diện tích ruộng bỏ hoang; vệ sinh môi trường; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự; an ninh nông thôn;  thu chi ngân sách trên tất cả các lĩnh vực để phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Tặng quà cho đ/c Trần Văn Bổng-CT.HĐND xã về hưu theo chế độ
                Ông Phan Hoàng Thụ - CT.UBND xã tiếp thu các ý kiến tại kỳ họp.
              Kết thúc phần thảo luận, kỳ họp đã thông qua và biểu quyết  các tờ trình và dự thảo Nghị quyết

Sau một buổi làm việc nghiêm túc , dân chủ và trách nhiệm cao với sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết  của các ban, ngành kỳ họp thứ sáu HĐND xã Xuân Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Ông Thái Hữu Hùng thay mặt kỳ họp kết thúc kỳ họp .
Toàn bộ diễn biến của kỳ họp được phát trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã cho toàn bộ cử tri xã Xuân Thành theo dõi.

Ban văn hóa xã Xuân Thành