Sẵn sàng cho ngày Lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và lễ công bố xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ ba - 15/08/2023 04:04
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, xã Xuân Thành sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và lễ công bố xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đới với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã được các cơ quan, ban ngành, đơn vị gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm  được tổ chức thành công tốt đẹp.
 Những ngày này, khắp các trục đường chính ở trung tâm xã Xuân Thành đều rực rỡ sắc màu của cờ, hoa; cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đang hân hoan chờ đón sự kiện trọng đại của địa phương để ôn lại những thành tựu mà đã đạt được. Theo kế hoạch Lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và lễ công bố xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 sẽ được tổ chức trang trọng an toàn và tiết kiệm với các hoạt động chính như: Chương trình văn nghệ quần chúng, Đêm diễn Tuồng cổ của câu lạc bộ tuồng địa phương Chương trình nghệ thuật văn nghệ đặc sắc, chương trình diễu hành, lễ kỷ niệm...
 Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được cơ bản hoàn thiện, như các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng, công tác chuẩn bị cho ngày hội thiếu nhi. Thực hiện trang trí, treo băng rôn, cờ tại các điểm trung tâm. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền thành tựu nổi bật trong 70 năm xây dựng và phát triển của , tuyên truyền các phong trào thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn để chào mừng sự kiện này. Hiện nay, các ca sĩ, diễn viên không chuyên đang tích cực tập luyện, nhằm đem đến cho khán giả những tiết mục trình diễn hay hấp dẫn nhất mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương.
Ngoài ra UBND đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, 10 tổ chức triển khai các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất lập thành tích chào mừng ngày lễ. Công tác hậu cần, đón tiếp phục vụ các đại biểu cũng cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, y tế, điện nước, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực diễn ra sự kiện… đều được các đơn vị chuẩn bị chu đáo.
Có thể nói, Lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã và lễ công bố xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm nhìn lại quá trình hình thành xây dựng và phát triển của sau 70 năm chia tách thành lập. Đồng thời cũng là cơ hội để xã Xuân Thành giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người cũng như các tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
                                                                                                                                                CCVH Xã