Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ tư - 03/07/2024 04:28
              Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.
           Chiều ngày 3/7/2024, Công an xã Xuân Thành phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây sẽ là "cánh tay nối dài" của công an xã trong việc bám sát địa bàn, phối hợp, hỗ trợ đắc lực nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
           Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy, đ/c Trương Công Hùng- PBT Đảng ủy- CT.HĐND xã, đ/c Phan Hoàng Thụ- CT.UBND xã, các đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, cán bộ, công chức các ban ngành; bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 10 xóm và 30 thành viên là lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của 10 xóm.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
                       Đại úy: Phạm Văn Thiện - Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành thông qua Luật
      Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.
           Lực lượng này được trang bị công cụ hỗ trợ (dùi cui cao su, dùi cui kim loại, áo giáp, găng tay bắt dao) thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẽ được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.
 Sự ra đời của lực lượng này thể hiện quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong tỉnh trong việc giữ gìn và bảo vệ ANTT xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho mọi người dân.

Lãnh đạo địa phương trao hoa và quyết định cho các lực lượng
                                                    Đ/c Phan Hoàng Thụ- CTUBND xã phát biểu chỉ đạo
       Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phan Hoàng Thụ- Chủ tịch UBND xã, tin tưởng rằng đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, từ sớm, từ cơ sở các vụ việc liên quan đến ANTT, không để việc nhỏ tạo thành lớn, không để hành vi vi phạm pháp luật thành tội phạm và hình thành điểm nóng. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị đồng chí trưởng, phó công an xã kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động cụ thể  để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày càng vững mạnh, rộng khắp, cơ động, tại chỗ; có chất lượng ngày càng cao, cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, pháp luật, nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Ông Thái Hữu Cương tổ trưởng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT phát biểu nhận nhiệm vụ
      Đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ. Sẽ
phát huy  vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, từ xóm.
                                                                                                                            Đưa bài: CCVHXH