Ra mắt mô hình tổ hội nuôi ong mật xã Xuân Thành

Thứ tư - 16/11/2022 04:34
EmailViệc xây dựng Tổ hội nuôi ong mật tại xã Xuân Thành- Yên Thành) nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có ở địa phương; khơi dậy tính tự chủ, mạnh dạn làm kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân

Việc xây dựng Tổ hội nuôi ong mật tại xã Xuân Thành- Yên Thành)  nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có ở địa phương; khơi dậy tính tự chủ, mạnh dạn làm kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân.
Chiều 16/11/2022, Hội nông dân xã Xuân Thành tổ chức lễ ra mắt tổ hội nuôi ong lấy mật tại nhà văn hóa Uỷ ban nhân dân xã. Đây là mô hình điểm đầu tiên của xã  về mô hình nuôi ong.  Tổ hội Nuôi ong mật xã Xuân Thành gồm 44 hội viên, đều đã tham gia nuôi ong với quy mô đàn từ  10 đến 20 đàn, tổng đàn ong là 923 ổ sản lượng hàng năm của các thành viên đạt 2.000 - 2.300 lít.

Đồng chí : Nguyễn Công Hiếu- BTV Hội dân huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo về công tác nuôi ông mật tại xã Xuân Thành
                              Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy
Việc thành lập mô hình tổ hội nhằm giúp các hội viên nông dân  ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật  vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời xây dựng thương hiệu, kết nối thị trường; duy trì và phát triển bền vững mô hình tạo thêm việc làm và tăng thêm thu nhập. Mong muốn các cấp nông dân tạo điều kiện thuận lợi cho mô hình nuôi ong mật phát triển.

Phát biểu tại lễ ra mắt, chủ tịch Hội nông dân : Thái Thị Phượng đề nghị các thành viên tổ nuôi ong mật không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các mô hình nuôi thành công trên địa bàn huyện để nâng cao hiệu quả sản xuất; đồng thời mở rộng đa dạng các loại sản phẩm được sản xuất từ mật ong nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Phấn đấu đến năm 2023 tổ hợp nuôi ong mật sẽ sản xuất từ 2.300 - 2.500 lít mật ong.
                                                                                                             CCVH- Vũ Thị Liên