Hội nông dân xã Xuân Thành ra quân trồng cây xanh, phát huy vai trò của tổ chức hội trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ hai - 22/08/2022 05:54

Xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp là một cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần giúp xã Xuân Thành nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các con đường này không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, mà còn tạo được sự đoàn kết bởi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, góp phần làm cho diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn.

Hình ảnh: BCH Hội nông dân tham gia trồng cây xanh
Ngày 20/8/2022, Ban chấp hành hội Nông dân xã Xuân Thành đã tổ chức ra quân trồng cây xanh tại tuyến đường Hội nông dân quản lý. Tham gia ngày ra quân gồm Ban chấp hành hội Nông dân xã, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội xóm có tất cả 25 thành viên tham gia. Với tinh thần hăng say, nhiệt tình, trong 1 ngày, hội Nông dân xã đã trồng được 115 cây hoa Bằng Lăng tuyến đường từ Chợ Gám đến Cầu Rộc Lái dài 450m; Theo đó, hiện nay hội Nông dân xã đang phối hợp với các ban, ngành, các xóm trồng các tuyến đường hoa với tổng chiều dài 5.500m, số lượng 880 cây (Hoa Bằng Lăng).

Hình ảnh:  BCH Hội nông dân  tham gia trồng cây xanh
Bà Thái Thị Phượng - Chủ tịch hội Nông dân xã Xuân Thành cho biết: "Khi phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao được phát động, người dân địa phương hân hoan phấn khởi hơn và tích cực hưởng ứng tham gia, đã và đang thực hiện với nhiều tuyến đường khang trang, sạch đẹp. Cán bộ, hội viên hội Nông dân cũng đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực làm đẹp đường làng, ngõ xóm bằng việc trồng thêm một số cây xanh, cây hoa trước cửa nhà và hai bên đường."

Nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, hội Nông dân xã cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không xả rác bừa bãi; tham gia trồng cây, trồng hoa dọc các tuyến đường giao thông; khai thông dòng chảy các tuyến kênh, mương; cải tạo vườn tạp hộ gia đình; lắp đặt đèn chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông... hướng đến cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.
   Hiện nay, các ban ngành từ xã đến xóm, từ cán bộ, đảng viên cho đến toàn thể nhân dân đang tập trung xây dựng các tiêu chí để phấn đấu xã về địch NTM nâng cao, trong đó đối với tiêu chí về Môi trường, UBND xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã xây dựng kế hoạch giao các ban, ngành, đoàn thể của xã phối hợp với các xóm phụ trách các tuyến đường theo quy chuẩn nông thôn mới sáng - xanh - sạch - đẹp. Việc cùng nhau ra quân trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường và chăm sóc các loại hoa kiểng trên tuyến đường, tạo không khí sôi nổi và thu hút nhiều người dân cùng tham gia nhằm phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tin và ảnh: Vũ Thị Liên  - Công chức VHXH