TẬP HUẤN TIẾN BỘ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MỚI TRONG SẢN XUẤT LÚA

Thứ sáu - 08/03/2024 05:12

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 2 năm 2024, ngày 28,29 tháng 02 năm 2024 UBND, Hội Nông dân xã Xuân Thành phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, Trung tâm dịch vụ huyện Yên Thành tổ chức lớp tập huấn về chuyển giao tiến bộ kỷ thuật công nghệ mới trong sản xuất lúa cho nông dân năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Thành với 50 hộ dân tham gia.

Đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An có:
    Đ/C: Nguyễn Thị Kim Dung; Đ/C: Phạm Thị Hồng Thanh - Cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh
Đại diện lãnh đạo địa phương
    Đ/C: Lê Xuân Nhung - Bí thư Đảng ủy ; Đ/C Phan Hoàng Thụ  -  Chủ tịch UBND xã;  Đ/C: Trương Công Hùng - PBT Thường trực, CT HĐND xã, Cùng các đồng chí trong BTV Đảng vụ Đảng ủy, TT HĐND xã
     Các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã và đại diện 50 hộ dân cùng tham gia hội nghị.
Tại hội nghị tập huấn, các hội viên, nhân dân đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh phổ biến tổng quan về Thâm canh sản xuất lúa, phòng trừ sâu bệnh và một số đối tượng hại chính trên cây lúa. Và được thực hành phát hiện, nhận biết các loại sâu bệnh hại, thiên địch và biện pháp quản lý trên đồng ruộng. Hướng dẫn sản xuất lúa giảm phát thải khí (KNK) hướng tới xác nhận tín chỉ các bon. Hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây lúa đảm bảo nguyên tắc 4 đúng.
       Đồng thời khuyến khích hội viên nông dân sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho những người dân khác về kỷ thuật công nghệ mới trong sản xuất lúa, góp phần đạt hiệu quả cao hơn trong sản xuất và bảo vệ môi trường bền vững.

Đồng chí Phan Hoàng Thụ  phát biểu:
Tại buổi tập huấn, đồng chí Phan Hoàng Thụ đã phát biểu:
Qua buổi tập huấn, cán bộ, hội viên và nhân dân được trang bị, nhận thức được những kiến thức cơ bản về kỷ thuật công nghệ mới trong sản xuất lúa, có những thống nhất, quyết tâm cao thực hiện đúng chủ trương, chấp hành nghiêm túc các quy trình, hướng dẫn của cấp trên, đồng thời sẽ tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho bà con nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản suất nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Đồng chí Lê Xuân Nhung đã phát biểu chỉ đạo
 Đồng chí Lê Xuân Nhung đã phát biểu chỉ đạo: Qua lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe
Cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh cung cấp những kiến thức cơ bản về kỷ thuật công nghệ mới trong sản xuất lúa một cách hiệu quả. Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại trên cây lúa, từ đó phát hiện sớm để đề ra biện pháp phòng trừ kịp thời và hiệu quả cao, giúp cho cây lúa sinh trưởng phát triển khỏe, ít sâu bệnh, cho năng suất cao. Hạn chế sử dụng thuốc BVTV trên đồng ruộng, đảm bảo an toàn cho môi trường và sản phẩm./.

Đưa bài: Thái Thị Phượng- Chủ tịch Hội Nông dân xã.