Nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chủ nhật - 09/10/2022 20:37
Với chủ trương “xây dựng NTM chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”, xã phấn đấu đến năm cuối năm 2022 về đích nông thôn mới nâng cao
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao
Trong nhiều năm qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã về đích nông thôn mới vào năm 2017, năm 2021- 2022 xã tiếp tục rà soát và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.
Một số hình hỉnh tại các nhà văn hóa đang xây mới tại các xóm

Sau 2 năm triển khai phong trào xây dựng NTM NC, bộ mặt nông thôn của xã Xuân Thành đã có nhiều khởi sắc rõ rệt với hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư khang trang, hiện đại. Đặc biệt là cơ sở vật chất văn hóa tại cơ sở. Hiện nay, 10/10 nhà văn hóa của các xóm đã và đang bắt tay vào xây dựng và tu sửa lại khuôn viên nhà văn hóa( trong đó có 6 nhà có kế hoạch xây dựng mới, 4 nhà văn hóa  tu sửa và nâng cấp).
Nhờ vào cuộc cả hệ thông chính trị từ xã đến cơ sở, đặc biệt là sự chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân xã nhà, góp công góp sức trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay cơ bản các  xóm  đã thực hiện ½ công trình. Dự kiến trong dịp cuối năm sẽ hoàn thành  tiêu chí 06 về cơ sở vật chất và văn hóa.
                                                                                            Vũ Thị Liên- CCVH