HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019-2024 TẠI XÃ XUÂN THÀNH

Thứ ba - 16/04/2024 05:29

Sáng ngày 16-4-2024, Hội cựu chiến binh xã Xuân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Khoa – Thường trực Hội cựu chiến binh huyện Yên Thành; các đồng chí lãnh đạo, HDND, UBND, UBMTTQ, các trưởng ban ngành trong xã, các bí thư chi bộ của 10 xóm và các Chi hội trưởng, chi hội phó, các cá nhân tiêu biểu trong phong thi đua” Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024 trên địa bàn toàn xã.

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình hội nghị.
        Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB Xuân Thành đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên.
                                             Đồng chí Thái Hữu Chung- CT.HCCB xã thông qua chương trình hội nghị

Đại diện Hội CCB xã Xuân Thành báo cáo tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.
     Hiện nay, Hội CCB xã Xuân Thành có 382 hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Sau Đại hội thi đua “Cựu chiến bing gương mẫu”giai đoạn 2014-2019, tỷ lệ hộ nghèo của hội CCB năm 2019 là 7 hộ, đến nay trong Hội không còn hộ nghèo. Hội có 12 hội viên kinh doanh dịch vụ thương mại tổng hợp, 5 hộ phát triển tiểu thủ công nghiệp, 7 hộ phát triển gia trại, 1 hộ có trang trại tổng hợp. Các mô hình kinh tế đang từng bước nhân rộng và phát huy hiệu quả. Hiện nay, tỷ lệ hộ khá, giàu là 78 %, gia đình hội viên gương mẫu đạt 95%; gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 95%. Có 5 chi hội có quỹ hội trên 1,2 triệu đồng/ hội viên. Tổng số quỹ hội hiện nay là hơn 400  triệu đồng. Quỹ nghĩa tình đồng đội  8.5  triệu đồng.
Các đại biểu dự hội nghị.
     Cùng với đó, hội đã tích cực tham gia tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; tuyên truyền hội viên CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên con em hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã vận động 51 thanh niên lên đường nhập ngũ; đảm bảo chỉ tiêu huyện giao. Nhiều năm liên tục Hội CCB xã Xuân Thành luôn được công nhận là tổ chức hội trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Đồng chí Trương Văn Khoa -TT Hội CCB huyện phát biểu.
     Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Khoa -TT  Hội cựu chiến binh huyện Yên Thành đánh giá cao những kết quả hội CCB xã Xuân Thành đạt được trong phong trào “Hội cựu chiến binh gương mẫu”. Đặc biệt, với sự chuẩn bị chu đáo, đây là một trong những đơn vị sớm nhất trên địa bàn huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024”. Trong thời gian tới, đồng chí Trương Văn Khoa TT- CCB huyện Yên Thành đề nghị Hội cựu chiến binh xã Xuân Thành thực hiện một số nhiệm vụ đó là tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Xuân Thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Tích cực xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác Hội và các phong trào ở địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phấn đấu xây dựng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029.
     Tại hội nghị, đồng chí  Trương Văn Khoa -TT Hội CCB huyện cùng lãnh đạo xã Xuân Thành đã trao giấy khen của UBND xã Xuân Thành cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.
       Hội nghị cũng đã bầu 2 đại biểu đi dự hội nghị “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của Hội cựu chiến binh huyện Yên Thành  trong thời gian tới.
                                                             Đưa tin: CT.HCCB xã