Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”

Thứ sáu - 05/07/2024 04:38
        Ngày 04/7/2024 Hội LHPN xã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”. Về tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, BCH Hội LHPN xã, Ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ 10 đơn vị xóm.
                                                               Toàn cảnh hội nghị
      Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 là chương trình có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, giáo dục, sức khỏe, tinh thần có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn trưởng thành. Đây là một trong những hoạt động thiết thực được các cấp Hội phụ nữ trên khắp cả nước triển khai thực hiện.
       Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đã và đang truyền tải những thông điệp nhân văn và ngày càng phát huy hiệu quả. Nhận thức ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Thành tiếp tục xây dựng kế hoạch tham gia hưởng ứng chương trình. Qua đó, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em nghèo, thực hiện hiệu quả nội dung giám sát và phản biện xã hội về công tác gia đình, trẻ em.
                                                Lãnh đạo địa phương trao quà cho các cháu
         Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Hội Phụ nữ huyện Yên Thành và Kế hoạch của Ban chấp hành Hội LHPN xã Xuân Thành về thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy xã, Ban chấp hành Hội LHPN xã tổ chức ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Đình Quang Anh, sinh năm 2012 ở xóm Mỹ Xuân, cháu Lê Văn Dụng, sinh năm 2017 ở xóm Bùi Sơn, xã Xuân Thành, hiện nay hai cháu đang là học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Thành.
          Được biết, cháu Nguyễn Đình Quang Anh là trẻ mồ côi cha từ khi cháu chưa chào đời, vì hoàn cảnh gia đình và tuổi đời còn trẻ nên mẹ cháu gửi con lại cho bà nội của cháu nuôi dưỡng. Bà nội cháu năm nay 85 tuổi, bị tai biến nằm một chỗ. Còn cháu Lê Văn Dụng sống với mẹ, cùng bà ngoại, bà ngoại năm năm nay 87 tuổi, bà bị tai nạn gãy xương đùi, hoàn cảnh kinh tế hai cháu khó khăn. Để giúp các cháu giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, BCH Hội LHPN xã đã nhận đỡ đầu quan tâm, hỗ trợ thêm cho các cháu về các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ hoạt động học tập từ nguồn xã hội háo, các hoạt động gây quỹ từ thiện. Hàng quý hay vào các dịp ngày lễ Hội sẻ tổ chức đến gia đình thăm hỏi, động viên và trao quà cho các cháu.
      Qua chương trình hôm nay, Hội Phụ nữ xã nhà cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm, ủng hộ thêm về tiền, vật chất nhu yếu phẩm để Hội có thêm nguồn quỹ hỗ trợ tốt hơn cho cháu và chương trình có thể lan tỏa rộng hơn, giúp đỡ thêm nhiều cháu khó khăn hơn nữa.
                  Đ/c Trương Công Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Công Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” sẻ tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa thông điệp giúp trẻ mồ côi được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Đồng thời mong muốn Hội LHPN xã lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa chương trình trong toàn xã, để nhà nhà, người người đều biết đến và cùng chia sẻ các giá trị nhân văn tốt đẹp của chương trình; rà soát nắm rõ thông tin, nguyên nhân, hoàn cảnh của trẻ mồ côi trên địa bàn xã; xây dựng kế hoạch, có lộ trình thực hiện…Với vai trò là cầu nối, Hội LHPN xã cần tiếp tục vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay, tiếp tục đồng hành cùng chương trình, quan tâm nhiều hơn tới trẻ mồ côi trên địa bàn xã./.
                                                 Đưa bài: Phan Thị Vân - CT.Hội LHPN xã