THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT LÚA HÈ THU- MÙA NĂM 2024

Thứ hai - 12/08/2024 04:50
         Sáng ngày 12/8, UBND xã Xuân Thành tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa Hè –Thu năm 2024. Tham gia buổi thăm đồng có các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy xã, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Môi trường, công chức Địa chính- Nông nghiệp, Văn phòng- Thống kê văn hóa thông tin…
         Vụ Hè Thu năm nay, xã Xuân Thành gieo cấy 343.50 ha, dự kiến năng suất: 57,97 tạ/ha, sản lượng 1.991,40 tấn,  lúa chủ yếu bằng các giống cho năng suất cao như Khang dân, diện tích 186 ha, dự kiến năng suất: 58 tạ/ha, sản lượng 1.078,8 tấn; SL9 diện tích 62 ha dự kiến năng suất: 57 tạ/ha, sản lượng 246.5 tấn; Việt Lai 20, diện tích 53 ha, dự kiến năng suất: 59 tạ/ha, sản lượng 312,7 tấn và một số loại giống khác.
                                                       Một số hình ảnh tại buổi thăm đồng

Sản xuất vụ Hè Thu năm 2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát, nhân dân tuân thủ đúng lịch thời vụ theo đề án sản xuất UBND xã đã triển khai vì vậy cây lúa phát triển tốt và cho năng suất cao. Việc đánh giá năng suất lúa vụ Hè Thu nhằm xác định những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, tìm ra nguyên nhân gây bệnh hại lúa để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu giống lúa phù hợp cho sản xuất vụ tiếp theo, góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.
                                                                                                             Đưa bài: CCVHTT