TẬP HUẤN ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT THÔN, XÓM NĂM 2024

Thứ hai - 15/07/2024 21:20
        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 7 năm 2024, ngày 10 tháng 7 năm 2024 UBND, Hội Nông dân, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã Xuân Thành phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn về đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt thôn xóm năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Thành với 50 người tham gia.
     Đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An có:đ/c  Nguyễn Văn Thắng; Đ/C Hồ Thị Hiền - Cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An.

Về phía địa phương có:  đ/c  Phan Thị Thuận – Phó chủ tịch UBND xã; Đại diện 50 đồng chí cán bộ cơ sở cùng tham gia hội nghị.
                                                                 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Cán bộ Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An phổ biến tổng quan về một số nội dung khoa học kỷ thuật, công nghệ mới trong sản xuất, chăn nuôi. Hướng dẫn phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm. Một số bệnh thường gặp trên gia súc, gia cầm. Thực hành sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải trong chăn nuôi. Kỷ thuật nuôi thương phẩm một số loài cá nước ngọt. Thực hiện nguyên tắc 3 bước đúng và nguyên tắc 5 đúng trong điều trị bệnh hiệu quả. Đồng thời khuyến khích các đồng chí tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho hội viên, nhân dân về huấn về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, tuyên truyền chiến dịch tiêm phòng, kê khai chăn nuôi, góp phần đạt hiệu quả cao hơn trong chăn nuôi và bảo vệ môi trường bền vững.
                                                Phát biểu của lãnh đạo địa phương
               Đồng chí Phan Thị Thuận đã phát biểu chỉ đạo: Qua lớp tập huấn các đồng chí được nghe Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An cung cấp những kiến thức cơ bản về Kỷ thuật chăm sóc và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, khoa học kỷ thuật công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp, tuyên truyền chiến dịch tiêm phòng, kê khai chăn nuôi một cách hiệu quả. Thực hành sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải trong chăn nuôi. Tiếp thu những nội dung, các chuyên đề của lớp tập huấn, áp dụng vào thực tế sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Nhận biết một số bệnh, cách sử dụng thuốc trong phòng bệnh, từ đó phát hiện sớm để đề ra biện pháp phòng trừ kịp thời và hiệu quả cao, giúp cho gia súc, gia cầm phát triển khỏe, năng  cao thu nhập, chấp hành nghiêm công tác tiêm phòng, kê khai tổng đàn chăn nuôi trên địa bàn xã.
                                             Thực hành sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải trong chăn nuôi
                                                                                                         Đưa tin: Thái Thị Phượng- CT.Hội nông dân xã