Lễ ra mắt mô hình Tổ tiết kiệm và vay vốn tại xã Xuân Thành

Thứ năm - 01/08/2024 04:33
      Chiều 31/7, Hội Nông dân xã Xuân Thành tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” tại xóm Bắc Phượng Sơn. Về dự có Bà: Lê Minh Hòa- Phó Hội Nông dân huyện;ông: Đậu Kim Giáp- cán bộ Ngân hàng CSXH huyện và lãnh đạo địa phương có: Ông: Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy; ông: Phan Hoàng Thụ- PBT Đảng ủy- CT.UBND xã; các đồng chí ban cấp hành Đảng bộ xã, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, bí thư- xóm trưởng 10 đơn vị xóm, chị hội trưởng nông dân các đơn vị và thành viên hội nông dân xóm Bắc Phượng Sơn.
                                                Các tiết mục văn nghệ chào mừng:

Tổ được thành lập  gần 60 thành viên, tham gia trên tinh thần tự nguyện. Mục tiêu chính của mô hình là tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trong việc thực hành tiết kiệm, được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
                                                    Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp để giúp người dân phát huy có hiệu quả nguồn vốn vay;  xây dựng cộng đồng gắn kết, đoàn kết, tạo môi trường sống văn hóa, an toàn, lành mạnh, góp phần  thúc đẩy sự phát triển KTXH tại địa phương.
      Tổ được thực hiện theo Quy chế hoạt động của tổ kiệm và vay vốn cộng đồng, mỗi quý  sinh hoạt 1 lần để đánh giá kết quả hoạt động và rút kinh nghiệm, từ đó nhân rộng mô hình trên địa bàn và  thực hiện thành công mạng lưới Tổ tiết kiệm & Vay vốn theo hướng bền vững cho giai đoạn tiếp theo./.
                                                                        Đưa tin: Thái Thị Phượng- CT. Hội nông dân xã.