Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024 trên địa bàn xã Xuân Thành

Chủ nhật - 18/08/2024 21:17
              Chiều ngày 16/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh tổ quốc xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức Ngày hội về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.
          Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Để phát huy vai trò to lớn của Nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
                               Đồng chí Phạm Văn Thiện- PCA xã báo cáo tình hình hoạt động
          Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thành luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Xã đã thành lập 10 tổ an ninh trật cơ sở với 30 thành viên, xây dựng mô hình “ Xã giữ sạch về ma tuý” được nhân dân đồng tình ủng hộ cao; Tiếp tục nhân rộng mô hình “ Tổ tự quản về ANTT” tại các xóm.
                                           Đồng chí Phan Hoàng Thụ- CT.UBND xã phát biểu chỉ đạo
           Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phan Hoàng Thụ- CT.UBND xã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Thành đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt duy trì hiệu quả mô hình “ Tổ tự phòng, tự quản về ANTT”. Thời gian tới, đồng chí Phan Hoàng Thụ mong muốn ban chỉ đạo tiếp tục huy động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là công tác tham mưu giúp chính quyền của lực lượng Công an xã, góp phần làm nòng cho phong trào toàn dân BV ANTQ ngày càng hiệu quả hơn.