KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN THÀNH

Thứ sáu - 13/09/2024 05:19
      Thực hiện kế hoạch số: 64/KH-UBND, ngày 6 tháng 9 năm 2024 của UBND xã Xuân Thành về việc Triển khai các hoạt động Vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024.
     Sáng ngày 13/9/2024, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Thành đã tiến hành kiểm tra công tác VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Đặc biệt là kiểm tra các cơ sở  kinh doanh các mặt hàng phục vụ tết Trung Thu năm 2024.
                                                     Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí trong lực lượng Công an, y tế, Văn hóa xã hội, kế toán, phụ trách công thương, nông nghiệp, tư pháp xã. Trong quá trình kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đoàn kiểm tra tập trung chủ yếu vào điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nhãn mác bao bì sản phẩm kết hợp với tuyên truyền đảm bảo VSATTP. Qua kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu chủ yếu kinh doanh quy mô hộ gia đình nên các điều kiện về cơ sở vật chất còn khó khăn, diện tích nhỏ lẻ, gian hàng bảo quản nguyên liệu sản phẩm còn chật chội. Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn các cơ sở sắp xếp bố trí phù hợp với điều kiện thực tế để đảm bảo công tác VSATTP.
   Kiểm tra các hoạt động đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2024 tại hơn 7 cơ sở buôn bán trên địa bàn xã; Kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về VSATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, nước giải khát, nguyên liệu phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu, các đồ chơi cho trẻ...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhìn chung đợt kiểm tra lần này chủ yếu các cơ sở chấp hành nghiêm túc các mặt hàng đảm bảo VSATTP, một vài mặt hàng gần quá hạn sử dụng đoàn đã yêu cầu cơ sở xử lý theo quy định và nhắc nhở các chủ không để tái phạm lần sau.