Thực hiện Chương trình đào tạo nghề năm 2023 cho hội viên

Thứ sáu - 21/04/2023 02:33
Thực hiện Chương trình đào tạo nghề năm 2023 cho hội viên
Được sự nhất trí của lãnh đạo Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật miền Tây Nghệ An, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh huyện, Đảng ủy, UBND xã Xuân Thành. Hôm nay ngày 20/4/2023 nhà trưng phối hợp với Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh xã long trọng tổ chức lễ khai giảng 2 lớp học nghề gồm lớp Nuôi ong mật, lớp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật năm 2023 cho 35 học viên/ lớp học được đào tạo tại xã Xuân Thành thành công tốt đẹp.

Tham dự Lễ khai giảng có thầy giáo Trần Xuân Dũng - Thạc sỹ, Hiệu trưởng trường trung cấp kinh tế kỹ thuật miền Tây Nghệ An, Thầy giáo Võ Việt Dũng – Giám đốc công ty ong 4.TW, Đồng chí: Phan Thị Phương – Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành.
Đồng chí: Nguyễn Công Hiếu – Cán bộ Hội Nông dân huyện. Đồng chí: Lê Xuân Nhung – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành.Đồng chí: Phan Hoàng Thụ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã Xuân Thành

Trong khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức về công tác chọn giống, kỷ thuật đóng thùng, l
àm cầu, phòng, trị một số bệnh trong nuôi ong. Các học viên lớp Trồng trọt và Bảo vệ thực vật sẽ được trang bị nhiều kiến thức nhằm phục vụ trong sản xuất có nhiều kiến thức khoa học góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao và an toàn về sức khỏe, đảm bảo môi trường sinh thái và chất lượng sản phẩm sạch từ sản xuất nông nghiệp.

Những kiến thức trên được giảng dạy bởi giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.
      Sau khi hoàn thành tất cả chương trình đào tạo học viên sẽ thực hành thành thạo các kỹ năng đã được học và áp dụng vào thực tiễn sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và Bảo vệ thực vật. Nâng cao năng suất, nhân rộng mô hình đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từng bước phát triển kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu chính đáng. Góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và nâng cao tiêu chí giáo dục, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt kết quả của tiêu chí số 12 trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà.
     Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, trong đó có đào tạo nghề nông nghiệp, yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện tốt nội quy, quy định của lớp và tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao nhất. Hy vọng rằng những kiến thức được tiếp thu sẽ là vốn liếng của các học viên nhằm áp dụng vào trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt tăng thu nhập, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.
   Thay mặt ban tổ chức lớp học, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh xã nhà xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu, thầy giáo trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật miền Tây Nghệ An, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Thành, Hội Nông dân huyện Yên Thành, Đảng ủy, UBND, ban chỉ đạo lớp học, Tổ hội nuôi ong mật, các đ/c BTV, BCH Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh xã, các đ/c học viên của 2 lớp học đã về tham dự.