Xuân Thành: Tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Thứ tư - 14/08/2024 03:59
                Sáng ngày 14/8, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
                                                                             Toàn cảnh hội nghị
          Đến dự về phía Người cao tuổi huyện có ông Trần Văn Đại- CTHNCT Huyện, ông Hoàng Công Trứ - PCTHNCT Huyện; về phía lãnh đạo xã có đồng chí Lê Xuân Nhung- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Hoàng Thụ- Phó Bí thư Đảng ủy- CTUBND xã; cùng các đồng chí ban chấp hành Đảng bộ; các ban, ngành cấp xã, ban chấp hành hội người cao tuổi xã.
                                                                  Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
           Trong những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trên địa bàn xã Xuân Thành có trên 1534 NCT, trong đó có 130 cụ là Đảng viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Được địa phương quan tâm, tạo điều kiện, Hội NCT đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể; tham gia hiến sức, hiến công xây dựng quê hương, đất nước.
Triển khai thực hiện phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh" giai đoạn 2019-2024, các chi hội đã tập trung tuyên truyền, tạo nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò và tiềm năng NCT để từ đó phát huy lợi thế của lớp người cao tuổi, tham gia các hoạt động góp phần xây dựng hệ thống chính trị.
          Trong giai đoạn 2019-2024 có 115 cụ NCT tham gia hoạt động trong hệ thống chính trị cơ sở … Với những đóng góp thiết thực, các hội viên NCT đã góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
        Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ cách làm hay, những kinh nghiệm quý trong phát huy năng lực, kinh nghiệm, uy tín tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.
                                                    ông Trần Văn Đại- CTHNCT Huyện
                                                                Ông Phan Hồng Lịch- CT.HNCT Xã
                                                                   Đại biểu xóm Tân Xuân tham luận
                                    Đồng chí Lê Xuân Nhung- BT. Đảng ủy phát biểu chỉ đạo
       Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Xuân Nhung đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Hội NCT xã Xuaan Thành  đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí  cũng đề nghị trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào "NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh trong sạch", Hội người cao tuổi các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện kế hoạch của Huyện ủy và Đảng ủy Xuân Thành về việc  thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, khóa 13 về "Tổ chức và hoạt động của hội người cao tuổi Việt Nam"; Tuyên truyền thực hiện tốt trách nhiệm thành viên của MTTQ trong việc vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phối hợp thực hiện các Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị gắn với thực hiện 5 nội dung của phong trào "Tuổi cao, gương sáng" bằng những hoạt động cụ thể; Tiếp tục thực hiện chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2021-2026 và tầm nhìn đến năm 2030 theo phương châm "gắn chăm sóc với phát huy";
Tại hội nghị, có 10 hội viên tiêu biểu, mẫu mực, có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2019-2024 đã được biểu dương, khen thưởng.
                                                                                                                                                   Đưa tin: Hội NCT xã